Chuyển đến nội dung chính

Hàn Quốc Và 5 Món Ẩm Thực Đặc Trưng

Cơm trộn Bibimbap
Trên thế giới có những loại thức ăn fastfood như sandwich ở Anh, hamburger và xích ở Mỹ thì với người Hàn Quốc món bibimbap hay còn gọi là cơm trộn được ưa chuộng nhất. Bibimbap có nguồn gốc tại Jeonju tỉnh Jeolla ở phía tây nam Hàn Quốc từ những năm 1800. Một tô cơm babimbap bao gồm cơm trắng, các loại rau, trứng và thịt. Rau thường là dưa chuột thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá, rau diếp. Trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt bò thái nhỏ được ướp gia vị. Tất cả được trộn đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Bibimbap ngoài cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hoàn hảo còn hấp dẫn bời màu sắc và cách trình bày bắt mắt.
Mì lạnh Naengmyeon
Nếu đến Hàn Quốc vào mùa hè thì có lẽ thực phẩm mà bạn không thể không biết đó là món naengmyeon, chỉ có duy nhất ở Hàn Quốc. Naengmyeon hay còn gọi là mì lạnh với sợi mì mỏng làm từ bột kiều mạch chan nước hầm thịt bò nêm nếm cùng nước ướp quả lê ướp lạnh. Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh, bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.
Bulgogi – Thịt bò nướng

Cùng với kim chi, bulgogi là thực phẩm đã trở thành nét văn hóa của người Hàn Quốc. Bulgogi được làm từ bất kì loại thịt nào nhưng thịt bò thường được dùng nhiều nhất. Món ăn được chế biến bởi một loại nước tương riêng biệt của Hàn Quốc để làm tăng vị ngọt của thịt.Thịt bò thái mỏng tẩm sốt đậu nành, dầu vừng, tỏi, đường, hành xanh, tiêu đen, sau đó đem nướng vỉ nên bulgogi còn được gọi là thịt bò nướng. Chính gia vị ướp trong bulgogi làm cho món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được.
Kim chi


Nhiều người trong chúng ta khi nghe nói đến Hàn Quốc là nghĩ ngay đến kim chi, một món ăn độc đáo và dân dã chỉ có ở Hàn Quốc. Kim Chi là một trong những món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc; ra đời vào khoảng thế kỷ thứ VII chỉ là một loại rau cải muối và cho tới ngày nay đã có hàng trăm loại khác nhau. Thành phần nguyên liệu để chế biến kim chi gồm: cải thảo, củ cải, ớt, tỏi, hành, cá mực, tôm, sò hoặc các loại hải sản khác, gừng, muối ăn và đường. Kim chi từng được coi là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới. Nó được thưởng thức với nhiều mức độ đậm đà khác nhau, tuy nhiên nó vẫn thường được dọn trên một cái đĩa phẳng. Kim Chi là món ăn không thể thiếu của người Hàn Quốc, nó là niềm tự hào của người dân xứ Hàn.
Kimbap
Còn gọi là cơm cuốn Hàn Quốc, Kimbap là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của người Hàn Quốc. Kimbap gần giống với món Sushi truyền thống của người Nhật, nhưng kimbap không ăn với cá sống mà nguyên liệu của nó bao gồm thịt, trứng, rau  đã được xào chín. Cơm được trộn với chút muối và dầu mè. Thịt có thể là thịt bò xay, xúc xích, trứng chiên, mực xào cay, cá ngừ. Rau thì thường là spinach, cà rốt, cải ngọt, kim chi hoặc dưa chuột. Kimbap thường được làm trong các dịp đi picnic hoặc trong các lễ hội ngoài trời của người Hàn Quốc. Là món ăn nguội dễ bảo quản và cách làm đơn giản.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cận Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đỉnh Seongsan Jeju

Được hình thành do sự phun trào của núi lửa cách đây 5.000 năm trên  đảo Jeju , đỉnh Seongsan hiện nay là một trong những di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận từ năm 2007. Đỉnh Seongsan  nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp, hữu tình và là nơi cư ngụ của nhiều động vật quý hiếm. Tuy nhiên, nó được biết tới nhiều nhất với phong cảnh hùng vĩ lúc mặt trời mọc. Du khách  thường đổ bộ tới đây để được tận mắt ngắm cảnh mặt trời mọc từ miệng núi lửa trong yên bình. Từ đỉnh núi có thể chiêm ngưỡng toàn bộ đảo Jeju với biển xanh ngắt bao bọc thành phố, cát trắng và rừng hoa cải nhuộm vàng lưng chừng núi. Cảnh mặt trời mọc trên đỉnh Seongsan Seongsan Ilchulbong được mệnh danh là đỉnh Nhật Xuất – Sunrise Peak bởi đây là nơi lý tưởng để ngắm mặt trời mọc và đón ánh bình minh. Hầu như tất cả du khách tới nơi đây đều mong muốn được một lần thử cảm giác đón ánh mặt trời của một ngày mới dâng lên trong yên bình từ miệng núi lửa tuyệt đẹp này. Núi lửa Seongsan Hàn Quốc Đỉnh núi nà

Những Thiên Đường Sống Ảo Tuyệt Đẹp Ở Seoul Hàn Quốc

Nếu ở đây đã có sẵn những khung cảnh đẹp thì du khách chỉ việc sẵn sàng để bắt đầu chụp ảnh thôi, hãy đọc tiếp để tìm ra 10 địa điểm chụp hình đẹp nhất trong thành phố, những nơi mà luôn được chính những người dân nơi đây khen ngợi. Đường Gyeongnidan-gil Ảnh: Các quán cà phê độc đáo được tạo nên bởi nét đặc trưng của Đường Gyeongnidan-gil Với tất cả các điểm thăm quan, vui chơi giải trí, và các món ẩm thực đến từ khắp nơi trên thế giới, Đường Gyeongnidan-gil mang đến một sức sống không giống như bất kỳ khu vực nào khác ở Hàn Quốc. Cứ mỗi tháng lại có một vài cửa hàng mới mọc lên, mỗi cửa hàng lại thể hiện một nét riêng duyên dáng khác nhau để cạnh tranh với các cửa hàng hiện có khác trong khu vực.  Các con hẻm quanh co trong khu vực được trang trí với nhiều bức tranh phun sơn (graffiti), mang lại cho du khách một cảm giác tự do phóng khoáng, và một loạt các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê rực rỡ mang lại một bầu không khí thật kỳ lạ toát lên đặc trưng riêng của quận Gyeongnida

Những món ăn giải nhiệt của người Hàn Quốc

Hàn Quốc tuy là quốc gia ôn đới nhưng khi vào hạ, nơi đây không tránh khỏi những lúc nhiệt độ tăng cao gây cảm giác nóng nực. Nhiều người dân Hàn Quốc tìm cách xua tan đi cái nóng và chống lại sự mệt mỏi trong mùa hè bằng cách ăn các món ăn mát, cũng như ăn cả các món ăn ấm nóng và tốt cho sức khỏe giúp phục hồi năng lượng cơ thể. Dưới đây là tổng hợp những món ăn giải nhiệt hiệu quả và được yêu thích số một...mà bạn không thể quên thưởng thức dù chỉ một lần đặt chân đến  du lịch Hàn Quốc : Mỳ lạnh  Naengmyeon Naengmyeon, mỳ kiều mạch kiều mạch, có lẽ là một món ăn được ưa chuộng nhất trong số các món ăn mùa hè của Hàn Quốc. Điều đáng ngạc nhiên là, từ đầu, mỳ naengmyeon là món ăn chỉ được ăn vào mùa đông ở Triều Tiên. Nhưng hiện nay, mỳ lạnh của Pyeongyang và Hamheung, là món ăn nổi tiếng, có thể thưởng thức ở hầu hết mọi nơi khi du lịch Hàn Quốc .  Điểm khác biệt lớn nhất giữa mỳ lạnh của Pyeongyang (mul-naengmyeon) và của Hamheung (bibim-naengmyeon) là cách ăn; mỳ naengm