Chuyển đến nội dung chính

Những món ăn giải nhiệt của người Hàn Quốc

Hàn Quốc tuy là quốc gia ôn đới nhưng khi vào hạ, nơi đây không tránh khỏi những lúc nhiệt độ tăng cao gây cảm giác nóng nực. Nhiều người dân Hàn Quốc tìm cách xua tan đi cái nóng và chống lại sự mệt mỏi trong mùa hè bằng cách ăn các món ăn mát, cũng như ăn cả các món ăn ấm nóng và tốt cho sức khỏe giúp phục hồi năng lượng cơ thể.

Dưới đây là tổng hợp những món ăn giải nhiệt hiệu quả và được yêu thích số một...mà bạn không thể quên thưởng thức dù chỉ một lần đặt chân đến du lịch Hàn Quốc:
Mỳ lạnh 
Naengmyeon
Naengmyeon, mỳ kiều mạch kiều mạch, có lẽ là một món ăn được ưa chuộng nhất trong số các món ăn mùa hè của Hàn Quốc. Điều đáng ngạc nhiên là, từ đầu, mỳ naengmyeon là món ăn chỉ được ăn vào mùa đông ở Triều Tiên. Nhưng hiện nay, mỳ lạnh của Pyeongyang và Hamheung, là món ăn nổi tiếng, có thể thưởng thức ở hầu hết mọi nơi khi du lịch Hàn Quốc

Điểm khác biệt lớn nhất giữa mỳ lạnh của Pyeongyang (mul-naengmyeon) và của Hamheung (bibim-naengmyeon) là cách ăn; mỳ naengmyeon của Pyeongyang được chan và ăn cùng với nước dùng để lạnh, trong khi mỳ naengmyeon của Hamheung được phủ đầy với tương ớt đỏ và khi dùng, thực khách phải trộn lên với mỳ. Các món mỳ lạnh thường được trang trí với thịt bò thái lát, trứng luộc, dưa chuột và lê.
Các món ăn tăng lực
Samgye-tang
Những ngày nóng nhất ở Hàn Quốc rơi vào đầu tháng 7 đến giữa tháng 8, được gọi là thời kỳ "sambok deoli", hay "sức nóng của sambok". Sambok có nghĩa là ngày nóng nhất ở Hàn Quốc theo âm lịch và được chia thành: chobok - đầu kỳ; Jungbok - giữa kỳ; và malbok - cuối kỳ nóng.

Vì món samgye-tang (súp gà nhân sâm) gồm có các thành phần bổ dưỡng, nên rất nổi tiếng với khả năng phục hồi cơ thể. Món ăn được chế biến bằng cách nhồi tỏi, gạo, táo tàu, gừng, rễ cam thảo, và các loại thảo mộc khác vào gà non nguyên con. Sau đó luộc lên và ăn cùng với nước dùng thơm ngon. Một số nhà hàng thậm chí còn biến tấu món samgy-tang truyền thống để phục vụ thực khách, cho phép khách có thể giảm các nguyên liệu khác nhau theo sở thích cá nhân. Một bát samgye-tang thường có giá từ 10.000 đến 13.000 won.


Đặc biệt hơn, hiện nay, ngày càng có nhiều nhà hàng thu được lợi nhuận lớn bằng việc kinh doanh món ăn tinh tế này theo phong cách "thập cẩm". Tại các nhà hàng phục vụ samgye-tang thập cẩm, thực khách có thể tìm thấy nhiều thành phần mới lạ của món ăn cổ điển này, từ bào ngư và nhân sâm dại cho đến bột hạt tía tô hoặc thậm chí là trà xanh. Samgye-tang thập cẩm đắt hơn một chút so với samgye-tang thông thường và có thể có giá từ 15.000 đến 30.000 won tùy thuộc vào thành phần.
Ở Hàn Quốc, có hai trường phái tư duy chính khi nói đến thực phẩm mùa hè. Nhiều người Hàn Quốc cho rằng nên ăn các món ăn mát (mỳ lạnh, vv) để làm mát cơ thể, nhưng cũng có nhiều người cho rằng những thức ăn ấm nóng đầy đủ dinh dưỡng mới giúp chống lại sự mệt mỏi. Ý tưởng về 'Yi Yeol Chi Yeol' (lấy nóng trị nóng) bắt nguồn từ các nguyên tắc y học cổ truyền Hàn Quốc. Ban đầu, thuật ngữ này dùng để chỉ một phương pháp điều trị cảm lạnh, khi đó, cơ thể của bệnh nhân đang sốt lên sẽ tiếp tục được giữ càng ấm càng tốt để giải phóng nhiệt ra khỏi cơ thể. 
Jjimdak
Vào mùa hè, một món ăn khác rất được ưa chuộng cũng chế biến từ gà không thể lãng quên – đó là jjimdak. Jjimdak là hỗn hợp gồm gà, ớt, nấm, cà rốt, và các loại rau, được chan và ăn cùng với nước dùng chế biến từ tương đậu nành, có vị ngọt cay và mặn đậm đà. Jjimdak có đặc điểm là rất cay, do đó thường được ăn kèm với món dongchimi (kimchi rưới nước củ cải) giúp giảm độ cay.

>>> Xem thêm Tour Du Lịch Hàn Quốc - Du Lịch Hàn Quốc Ăn Gì Chơi Gì

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Thiên Đường Sống Ảo Tuyệt Đẹp Ở Seoul Hàn Quốc

Nếu ở đây đã có sẵn những khung cảnh đẹp thì du khách chỉ việc sẵn sàng để bắt đầu chụp ảnh thôi, hãy đọc tiếp để tìm ra 10 địa điểm chụp hình đẹp nhất trong thành phố, những nơi mà luôn được chính những người dân nơi đây khen ngợi. Đường Gyeongnidan-gil Ảnh: Các quán cà phê độc đáo được tạo nên bởi nét đặc trưng của Đường Gyeongnidan-gil Với tất cả các điểm thăm quan, vui chơi giải trí, và các món ẩm thực đến từ khắp nơi trên thế giới, Đường Gyeongnidan-gil mang đến một sức sống không giống như bất kỳ khu vực nào khác ở Hàn Quốc. Cứ mỗi tháng lại có một vài cửa hàng mới mọc lên, mỗi cửa hàng lại thể hiện một nét riêng duyên dáng khác nhau để cạnh tranh với các cửa hàng hiện có khác trong khu vực.  Các con hẻm quanh co trong khu vực được trang trí với nhiều bức tranh phun sơn (graffiti), mang lại cho du khách một cảm giác tự do phóng khoáng, và một loạt các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê rực rỡ mang lại một bầu không khí thật kỳ lạ toát lên đặc trưng riêng của quận Gyeongnida

Cận Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đỉnh Seongsan Jeju

Được hình thành do sự phun trào của núi lửa cách đây 5.000 năm trên  đảo Jeju , đỉnh Seongsan hiện nay là một trong những di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận từ năm 2007. Đỉnh Seongsan  nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp, hữu tình và là nơi cư ngụ của nhiều động vật quý hiếm. Tuy nhiên, nó được biết tới nhiều nhất với phong cảnh hùng vĩ lúc mặt trời mọc. Du khách  thường đổ bộ tới đây để được tận mắt ngắm cảnh mặt trời mọc từ miệng núi lửa trong yên bình. Từ đỉnh núi có thể chiêm ngưỡng toàn bộ đảo Jeju với biển xanh ngắt bao bọc thành phố, cát trắng và rừng hoa cải nhuộm vàng lưng chừng núi. Cảnh mặt trời mọc trên đỉnh Seongsan Seongsan Ilchulbong được mệnh danh là đỉnh Nhật Xuất – Sunrise Peak bởi đây là nơi lý tưởng để ngắm mặt trời mọc và đón ánh bình minh. Hầu như tất cả du khách tới nơi đây đều mong muốn được một lần thử cảm giác đón ánh mặt trời của một ngày mới dâng lên trong yên bình từ miệng núi lửa tuyệt đẹp này. Núi lửa Seongsan Hàn Quốc Đỉnh núi nà